บทความสุขภาพ

คลาสออกกำลังกาย hp2max

คลาสออกกำลังกาย สุดฮิตที่สมาชิกต้องรู้จัก

คลาสออกกำลังกาย ในฟิตเนสหรือบางท่านอาจจะเรียกว่าการออกกำลังกายแบบกลุ่มก็ได้ และปัจจุบันนั้นคลาสออกกำลังกายต่างๆในแต่ละฟิตเนสก็มีมากมายไว้ให้ทุกท่านได้เลือกใช้บริการ และปัญหาก็จะเกิดขึ้นที่ว่าไปออกกำลังกายคนเดียวบางท่านก็ไม่กล้าพูดคุยหรือสอบถามคนอื่นว่าคลาสต่างๆที่เห็นตามรายชื่อในสตูดิโอนั้นคืออะไรบ้างแล้วเล่นยังไง ดังนั้นทางทีมงาน HP2MAX จึงได้รวบรวมข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับคลาสการออกกำลังกาย เป็น 3 หัวข้อหลักๆดังต่อไปนี้

Read More »
คนอ้วน hp2max

6 สิ่งที่ต้องรู้ คนอ้วน เริ่มออกกำลังกาย

คนอ้วน จริงๆสามารถออกกำลังกายได้หมดทุกอย่างขึ้นอยู่กับเทคนิคและความแข็งแรงและคำว่า อ้วน นั้นแต่ละคนก็ให้นิยามไม่เหมือนกัน สำหรับการออกกำลังกายของคนอ้วนนั้นขอแบ่งออกเป็น 2 กรณีใหญ่ๆ กรณีแรกคือ นน. ตัวเยอะหนักตั้งเป็นร้อยโลแต่หุ่นโคตรดีฟิตเปรี๊ยะ

Read More »
เทรนเนอร์

เทรนเนอร์ | ประโยชน์ | วิธีเลือก

เทรนเนอร์ เป็นผู้เชี่ยวชาญชำนาญเรื่องการออกกำลังกาย ออกแบบโปรแกรม มุมในการเคลื่อนไหวต่างๆที่จะทำให้ท่านที่มาใช้บริการจากเทรนเนอร์ในฟิตเนสนั้นประสบความสำเร็จตามเป้าหมายที่ได้วางเอาไว้ บทความนี้น่าจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งกับท่านที่กำลังคิดและลังเลยว่าจะใช้บริการเทรนเนอร์ดีไหม หรือไม่รู้ว่าเทรนเนอร์ที่จะให้สอนนั้นโอเคกับตัวเองหรือเปล่า ทำไมต้องมี เทรนเนอร์ ส่วนตัวแล้วสำคัญไหม ???

Read More »
สุขภาพดี

อยาก สุขภาพดี ต้องทำไง

สุขภาพดี สร้างได้ด้วยตัวเอง ประโยคนี้คงเป็นที่คุ้นเคยกันดี จริงๆแล้วการที่กระทำให้สุขภาพดีนั้นมีปัจจัยหลักๆแค่ 4 อย่างซึ่งแต่ละอย่างนั้นก็จะมีรายละเอียดที่แตกต่างกันไป จะทำได้ดีมากน้อยแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับตัวของทุกท่านเองดังนี้ 1. สุขภาพจิตดี ส่งผลให้สุขภาพกายดีตาม

Read More »

10 ปัจจัย เพิ่มกล้ามเนื้อ และ พัฒนาการของกล้ามเนื้อ

          เพิ่มกล้ามเนื้อ และ พัฒนาการของกล้ามเนื้อ หลายๆท่านอาจจะเจอปัญหาที่ว่าการพัฒนากล้ามเนื้อของตนเองนั้นไปได้ช้าหรือไม่พัฒนาเลยหลังจากออกกำลังกายมาระยะหนึ่ง หรือสำหรับคนที่กำลังจะเริ่มต้นการออกกำลังกายทั้งชายและหญิง

Read More »
hp2max body type

ประเภทของรูปร่าง ( Body Type )

Body Type หรือ ประเภทของรูปร่าง ก่อนที่เรานั้นจะเริ่มออกกำลังกายหรืออยากปรับเปลี่ยนรูปร่างของตัวเองจำเป็นที่จะต้องรู้ประเภทรูปร่างของตัวเองเสียก่อน ซึ่ง ประเภทของรูปร่าง นั้นหลักๆจะแบ่งออกเป็น 3 ประเภทด้วยกัน

Read More »
นอน hp2max

สุขภาพ กับการ นอน

สุขภาพ กับการนอนนั้นมีผลเกี่ยวเนื่องกันอย่างชัดเจน ซึ่งเป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่าการนอนหลับพักผ่อนนั้นจะทำให้สุขภาพแข็งแรงขึ้น และในทางตรงกันข้ามถ้าเรานอนพักผ่อนน้อยหรือไม่ได้นอนหลับพักผ่อนเลยร่างจะก็จะทรุดโทรมหรือมีอาจจะส่งผลในการใช้ชีวิตประจำวันโดยตรง ดังนั้นวันนี้เราจะมาพูดถึงสุขภาพกายและสุขภาพจิตของอาการคนที่ นอนหลับไม่เพียงพอ เพราะหลายๆคนอาจจะมองข้ามในข้อนี้โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นที่ส่วนใหญ่จะกินเที่ยวเล่นจนไม่มีการพักผ่อน และคนวัยทำงานที่บางทีอาจจะโหมงานจนหนักมากเกิน สุขภาพ ทางกาย 

Read More »
ออกกำลังกายที่บ้าน

ออกกำลังกายที่บ้าน กับ 2 ท่า Body Weight

การ ออกกำลังกายที่บ้าน นั้นไม่จำเป็นต้องมีอุปกรณ์ก็สามารถออกกำลังกายได้เช่นกัน ขอเพียงแค่มีพื้นที่เล็กน้อยๆก็พอ ใช้เพียงแค่น้ำหนักจากร่างกายตัวเอง (Body Weight) ก็ทำให้รักษาหุ่นรูปร่างหรืออาจจะพัฒนาไปอีกขั้นหนึ่งเลยก็ได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสม่ำเสมอในการฝึก ซึ่งท่าที่ใช้ออกกำลังกายที่มาจาก

Read More »
เล่นเวท

เล่นเวท ทำไมต้อง 12 ครั้ง 4 เซ็ต

เล่นเวท ถ้าพูดถึงคำนี้หลายๆท่านอาจจะเคยได้ยินผู้คนบอกต่อกันมาว่าการออกกำลังกายให้เล่น 12 ครั้ง 4 เซ็ต ทั้งที่ไม่รู้เหตุผลว่าในการเล่นจำนวนครั้งขนาดนี้นั้นมาจากไหนหรือยังไงแล้วทำไมต้องเล่นขนาดนี้ แต่ผู้คนส่วนใหญ่ก็เล่นตามๆกันโดยที่ไม่รู้ว่าเล่น 12 ครั้ง

Read More »
namset

สอนท่าออกกำลังกายโดยใช้ NAMSET

          NAMSET เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการพรีเซนต์หรือนำเสนอท่าทางการออกกำลังกายต่างๆที่เทรนเนอร์นิยมนำมาใช้หรือพรีเซนต์แก่ลูกค้า ซึ่งความรู้และเครื่องมือดังกล่าวนี้ผมจะนำมาแบ่งปันให้กับเพื่อนๆที่ติดตามบทความของเรา เพื่อนำความรู้นี้ไปปรับใช้กับการออกกำลังกาย  NAMSET

Read More »
การออกกำลังกายตามหลักFITT

การออกกำลังกายตามหลัก FITT

เป้าหมายในการออกกำลังกายของแต่ละคนหรือแต่ละวันนั้นก็จะแตกต่างกันออกไปไม่ว่าจะออกกำลังกายเพื่อสุขภาพหรือออกกำลังกายเพื่อเพิ่มสมรรถภาพทางกายต่างๆให้เป็นไปในทิศทางที่ต้องการ ซึ่งในบางคนยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นหรือออกแบบโปรแกรมการฝึกในเบื้องต้นให้กับตัวเองอย่างไร วันนี้ hp2max มีเทคนิคง่ายๆในการวางแผนการออกกกำลังกายโดยใช้หลัก “FITT” ซึ่งจะประกอบไปด้วย F = Frequency

Read More »
ดื่มน้ำ

ดื่มน้ำวันละกี่ลิตร ??

หลายๆคนรู้อยู่แล้วว่าการดื่มน้ำนั้นเป็นอะไรที่สำคัญและมีผลโดยรวมต่อสุขภาพอย่างชัดเจน ด้วยร่างกายคนเรานั้นมีของเหลวเป็นองค์ประกอบถึง 40-60 เปอร์เซ็นต์และน้ำดื่มหรือน้ำเปล่าที่เราดื่มเข้าไปก็เป็นส่วนช่วยในกระบวนการการทำงานของร่างกายในระบบต่างๆให้มีประสิทธิภาพและมีความสมดุลของร่างกายมากยิ่งขึ้น ประโยชน์ของการ ดื่มน้ำ ตามที่บอกว่าน้ำมีประโยชน์และเป็นปัจจัยสำคัญต่อกระบวนการการทำงานของร่าางกาย ดังนั้นผมจะยกตัวอย่างประโยชน์ของน้ำมาดังนี้ เป็นตัวกลางในการนำสารอาหารและออกซิเจนไปสู่เซลล์ต่างๆในร่างกาย ล้างสารพิษออกจากอวัยวะในร่างกาย

Read More »
สมรรถภาพทางกาย

สมรรถภาพทางกาย

          บทความนี้น่าจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งกับกลุ่มคนที่สนใจจะดูแลและอยากทำความเข้าใจในเรื่องของสุขภาพรวมถึงกิจกรรมทางกายการใช้ชีวิตประจำวันหรือการคิดโปรแกรมการออกกำลังกายนั้นล้วนแต่ต้องมีความรู้และความเข้าใจพื้นฐานของสมรรถภาพทางกายก่อนว่าสมรรถภาพทางกายหรือทางกลไกนั้นประกอบไปดด้วยอะไรบ่างแล้วนำความรู้เหล่านี้ที่ได้ไปปรับใช้กับการออกแบบตารางการฝึกหรือการพัฒนากิจกรรมทางกายในชีวิตประจำวันได้ จริงๆแล้วคำว่าสมรรถภาพทางกายและสมรรถภาพทางกลไกนั้นความหมายค่อนข้างจะละเอียดและเข้าใจยากแต่ผมจะพยายามอธิบายความหมายเบื่องต้นแบบสั้นให้เข้าใจง่ายๆเพื่อนำไปต่อยอดกับความรู้อื่นๆดังนี้ สมรรถภาพทางกายหมายถึง    

Read More »